tin tổng hợp

Tiếp nhận, bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội
Ngày đăng 27/03/2024 | 13:47  | Lượt xem: 212

Ngày 26/03/2024, tại Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra Hội nghị công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ. Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy, Văn phòng UBND Thành phố, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội đã công bố Quyết định số 1593/QĐ-UBND ngày 25/03/2024 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.

Theo đó, tiếp nhận, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Tố Quyên, sinh năm 1975, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nhận công tác tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.

Trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Tố Quyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn chúc mừng tập thể Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng như cá nhân đồng chí Nguyễn Tố Quyên. Đồng chí Lê Hồng Sơn nhấn mạnh: Hà Nội là một trung tâm lớn về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, có vai trò dẫn dắt các địa phương Vùng Thủ đô và cả nước, nơi tập trung nhiều viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, đội ngũ trí thức, nhân lực khoa học chiếm 65% cả nước. Do đó, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội có một vai trò, vị trí và nhiệm vụ rất quan trọng trong việc tạo đột phá về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thành tựu cách mạng KH&CN lần thứ tư, xây dựng thành phố thông minh… Nhận nhiệm vụ tại Sở Khoa học và Công nghệ là vinh dự của đồng chí Nguyễn Tố Quyên, nhưng cùng với đó trách nhiệm với công việc mới sẽ đòi hỏi cố gắng, nỗ lực cao hơn.

Chúc mừng đồng chí Nguyễn Tố Quyên nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Lê Hồng Sơn tin tưởng và kỳ vọng vào đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Giám đốc Sở mới, với kinh nghiệm đã tích lũy của mình, sẽ phát huy năng lực, sở trường cùng tập thể lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố tạo ra những chuyển biến tích cực, những nét mới trong công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, lĩnh vực khoa học và công nghệ có nhiều nhiệm vụ gắn bó rất chặt chẽ với các trường Đại học, Cao đẳng, đó là lợi thế để đồng chí Nguyễn Tố Quyên phát huy năng lực, sở trường công tác đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Lê Hồng Sơn đề nghị tập thể lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, giúp đỡ đồng chí Nguyễn Tố Quyên nắm bắt công việc để hoàn thành nhiệm vụ được Thành phố phân công.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tố Quyên trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, quan tâm, giao nhiệm vụ, chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Thành phố. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Tố Quyên mong muốn sẽ trở thành cầu nối để các trường đại học, cao đẳng tham gia tích cực hơn nữa vào phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố Hà Nội. Trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyên Tố Quyên khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực học hỏi, rèn luyện, tận tâm, trách nhiệm, tiếp nối kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở xây dựng một tập thể vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Thành phố giao. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Sở hy vọng sẽ luôn nhận được sự chia sẻ, ủng hộ, chung sức đồng lòng của tập thể lãnh đạo Sở, các đồng chí trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội để hoàn thành nhiệm vụ của ngành.

Trước đó, vào ngày 13/3/2024, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đã chủ trì Hội nghị công bố và trao Quyết định số 6424-QĐ/TU ngày 11-3-2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, điều động đồng chí Nguyễn Tố Quyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, đến nhận công tác tại Sở Khoa học và Công nghệ để bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Cùng ngày, Thành phố Hà Nội cũng ban hành Quyết định số 1592/QĐ-UBND về việc điều động viên chức và công nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.