Thủ tục hành chính

Kho tư liệu - thư viện ảnh

video

Video

THĂM DÒ Ý KIẾN

Lấy ý kiến bình chọn về nôi dung trên trang

thông tin và thống kê khoa học công nghệ

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố: Đăng ký, bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân” của xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội
Ngày đăng 02/04/2024 | 14:22  | Lượt xem: 5

Ngày 26/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp Thành phố để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Hà Nội đối với nhiệm vụ “Đăng ký, bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân” của xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội”, mã số SHTT/10-2022-3. Nhiệm vụ do ThS. Nguyễn Hồng Nhung – Viện Thổ nhưỡng nông hóa chủ trì thực hiện.

Đỗ Minh

 

Ngày 26/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp Thành phố để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Hà Nội đối với nhiệm vụ “Đăng ký, bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân” của xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội”, mã số SHTT/10-2022-3. Nhiệm vụ do ThS. Nguyễn Hồng Nhung – Viện Thổ nhưỡng nông hóa chủ trì thực hiện.

Hội đồng nghiệm thu cấp Thành phố do TS. Nguyễn Hữu Cần – Phó Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN làm Chủ tịch.

 

Theo quyết định 3215/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 14/6/2019 đã ban hành danh mục các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung trên địa bàn Hà Nội và tiêu chí sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của thành phố Hà Nội.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã hình thành các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, chất lượng cao. Trong đó có vùng trồng rau ở các xã Hồng Thái, Minh Tân, Khai Thái,... Đặc biệt ở Minh Tân đã hình thành được vùng sản xuất rau an toàn với diện tích 162ha. Xã Minh Tân là một trong 10 xã điểm điển hình của huyện Phú Xuyên, đây cũng là nơi sản xuất rau lớn nhất của huyện với các vùng sản xuất rau tập trung.

Song song với việc xây dựng các mô hình rau an toàn đạt tiêu chuẩn về sản xuất rau VietGAP và rau hữu cơ, việc xây dựng nhãn hiệu rau an toàn ở Minh Tân có thể do một tổ chức kinh doanh, Hợp tác xã hay tập thể để duy trì lâu dài là cần thiết. Trong đó, việc nâng cao trình độ nhận thức, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để sản xuất ra những sản phẩm rau có chất lượng không chỉ đạt tiêu chuẩn VietGAP mà luôn đứng vững trên thị trường cạnh tranh và người tiêu dùng thông thái.

Để xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu Rau an toàn Minh Tân cần phải có những giải pháp khắc phục triệt để phát huy giá trị thương hiệu Rau an toàn Minh Tân, có giá trị kinh tế xứng đáng với chất lượng và giá trị của nó trên thị trường góp phần nâng cao đời sống cho người dân sản xuất và kinh doanh sản phẩm rau an toàn.

Xuất phát từ các căn cứ trên, đồng thời với mục đích nâng cao giá trị kinh tế, văn hóa từ sản xuất nông nghiệp, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Việc thực hiện nhiệm vụ Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân” của xã Minh Tân huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội là việc làm hết sức cần thiết,

Nhiệm vụ hướng đến mục tiêu chung: đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân”, góp phần duy trì danh tiếng, nâng cao giá trị của sản phẩm sản phẩm, từ đó nâng cao thu nhập cho người dân vùng sản xuất, kinh doanh sản phẩm rau an toàn của xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Nhằm bảo vệ và phát triển thương hiệu và kết nối chuỗi tiêu thụ là cần thiết để nâng cao giá trị sản phẩm rau Minh Tân, mang lại hiệu quả thiết thực cho địa phương cũng như người dân sản xuất và kinh doanh sản phẩm rau an toàn Minh Tân.

 

 

Chủ nhiệm nhiệm vụ và các công sự đã tiến hành xây dụng hồ sơ đăng ký bảo hộ và được cấp giấy chứng nhận bảo hộ Nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân” cho sản phẩm rau an toàn của xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Hệ thống văn bản, bộ công cụ nhận diện và quản lý Nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân” đã được xây dựng và ban hành.

Nhiệm vụ cũng đã tiến hành tập huấn về kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh thương mại hóa sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân”, góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ sản xuất và kinh doanh sản phẩm rau an toàn. Đồng thời giúp người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhiệm vụ thực hiện thành công còn tạo công ăn việc làm cho người dân, tạo thu nhập ổn định giúp họ yên tâm với nghề nghiệp của mình, hạn chế việc các lao động thất nghiệp, đảm bảo an sinh cuộc sống. Từ đó, nâng cao giá trị cho sản phẩm rau an toàn của xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế bền vững cho người sản xuất và kinh doanh.

Việc đăng ký bảo hộ và quản lý hiệu quả Nhãn hiệu tập thể “Rau toàn Minh Tân” sẽ nâng cao danh tiếng và uy tín của sản phẩm rau an toàn Minh Tân, sản phẩm đưa ra thị trường đảm bảo ổn định về chất lượng, chính xác về nguồn gốc và được pháp luật bảo vệ. Thiết lập một quy trình chuẩn về sản xuất và bảo quản sản phẩm rau an toàn, đồng thời quảng bá, giới thiệu rộng rãi sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân” đến người tiêu dùng;

Nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Minh Tân” được đăng ký bảo hộ và quản lý sẽ giúp sản phẩm duy trì và phát huy uy tín, danh tiếng trên thị trường, sản phẩm khi lưu thông sẽ được pháp luật bảo vệ, chống lại các hành vi xâm phạm và mạo danh thương hiệu, từ đó ổn định thị trường và giá trị của sản phẩm, mang lại hiệu quả cho người sản xuất, kinh doanh và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Hội đồng nghiệm thu cấp Thành phố sau khi xem xét, đánh giá đã thống nhất nghiệm thu nhiệm vụ đạt loại Khá.

 

 
thống kê truy cập

Đang online: 16
Lượt truy cập trong tuần: 1323
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 38082
Tổng số lượt truy cập: 1120435