Thủ tục hành chính

Kho tư liệu - thư viện ảnh

video

Video

THĂM DÒ Ý KIẾN

Lấy ý kiến bình chọn về nôi dung trên trang

thông tin và thống kê khoa học công nghệ

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố: Đăng ký, bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Hà Hồi” của xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội
Ngày đăng 02/04/2024 | 14:20  | Lượt xem: 6

Ngày 26/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp Thành phố để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Hà Nội đối với nhiệm vụ “Đăng ký, bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Hà Hồi” của xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội”, mã số SHTT/11-2022-3. Nhiệm vụ do CN. Nguyễn Minh Huyền – Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ HAVIP chủ trì thực hiện.

Đỗ Minh

 

Ngày 26/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp Thành phố để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Hà Nội đối với nhiệm vụ “Đăng ký, bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Hà Hồi” của xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội”, mã số SHTT/11-2022-3. Nhiệm vụ do CN. Nguyễn Minh Huyền – Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ HAVIP chủ trì thực hiện.

Hội đồng nghiệm thu cấp Thành phố do TS. Nguyễn Hữu Cần – Phó Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN làm Chủ tịch; TS. Nguyễn Quốc Hà – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội làm Phó Chủ tịch Hội đồng.

Xã Hà Hồi huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội đã và đang được định hướng phát triển mô hình sản xuất và kinh doanh rau an toàn, nhưng lại chưa có nhãn hiệu mang tên địa danh “Hà Hồi”, các sản phẩm rau an toàn được sản xuất ra thị trường vẫn chưa có nhãn dán, bao gói thể hiện nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, chưa tạo được chỗ đứng trong tâm trí của người tiêu dùng, từ đó đầu ra chưa ổn định, chưa đem lại hiệu quả kinh tế cao. Khả năng quảng bá sản phẩm rau an toàn được sản xuất tại xã Hà Hồi vẫn chưa phát triển do chưa có nhãn hiệu, chưa có định hướng

Xuất phát từ những vấn đề thực tại trong sản xuất và kinh doanh rau an toàn tại xã Hà Hồi, nhằm góp phần phát triển hơn nữa vùng rau an toàn của xã Hà Hồi, từng bước tạo dựng được hình ảnh và chất lượng của sản phẩm rau an toàn được sản xuất tại xã Hà Hồi, nhiệm vụ “Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Hà Hồi” của xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội” được thực hiện nhằm mục tiêu: phát huy tiềm năng trong sản xuất rau an toàn ở địa phương trong thời gian tới, duy trì danh tiếng và nâng cao giá trị sản phẩm; phát triển sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

 

Sau một thời gian thực hiện, các mục tiêu cụ thể mà nhiệm vụ đề ra đã hoàn thành. Nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Hà Hồi” cho sản phẩm rau an toàn của xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội đã được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu bảo hộ. Hệ thống văn bản, bộ nhận diện, công cụ quản lý Nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Hà Hồi” đã được ban hành.

Nhiệm vụ cũng tiến hành tập huấn về kiến thức, kỹ năng sử dụng và sản xuất kinh doanh thương mại hóa sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Hà Hồi”. Giúp bà con nông dân tham gia sử dụng NHTT “Rau an toàn Hà Hồi” tăng thu nhập, giá bán sản phẩm rau an toàn được gắn nhãn NHTT “Rau an toàn Hà Hồi” tăng hơn so với trước khi gắn nhãn hiệu tập thể.

Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Hà Hồi” đã nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất, tổ chức hợp tác sản xuất và kinh doanh sản phẩm cho người sản xuất rau an toàn của xã Hà Hồi. Hỗ trợ nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ cho người tham gia sản xuất rau tại xã Hà Hồi và tổ chức quản lý NHTT “Rau an toàn Hà Hồi”. Góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương, tái cơ cấu kinh tế.

NHTT “Rau an toàn Hà Hồi” sẽ định hình và phát triển danh tiếng của các sản phẩm rau an toàn của xã Hà Hồi, gắn liền với địa danh “Hà Hồi”, giúp nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao hiệu quả tổ chức quản lý, sản xuất, đảm bảo quyền và lợi ích cho người sản xuất, người kinh doanh và cả người tiêu dùng; tạo động lực cho người dân sản xuất rau an toàn của xã Hà Hồi trên con đường nâng cao giá trị sản phẩm do chính mình làm ra, từ đó sản phẩm có đủ sức cạnh tranh hơn trên thị trường và giúp tăng thu nhập cho người dân. Việc xây dựng NHTT “Rau an toàn Hà Hồi” cũng sẽ tạo mạch liên kết bền vững giữa người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng, từ đó góp phần tiêu thụ sản phẩm mang NHTT “Rau an toàn Hà Hồi”;

Đăng ký bảo hộ NHTT “Rau an toàn Hà Hồi” còn góp phần bảo tồn các giá trị truyền thống của nghề trồng rau, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội xanh, thân thiện với môi trường, từ đó nhận được nhiều sự quan tâm hơn của chính quyền các cấp để có những chính sách phù hợp hỗ trợ phát triển thương hiệu sau này.

Việc đăng ký bảo hộ và quản lý NHTT “Rau an toàn Hà Hồi” đi đôi, gắn liền với uy tín và danh tiếng của xã Hà Hồi, góp phần đảm bảo sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể có chất lượng và đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Việc xây dựng NHTT “Rau an toàn Hà Hồi” sẽ giúp người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, có chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hội đồng nghiệm thu cấp Thành phố sau khi xem xét, đánh giá đã thống nhất nghiệm thu nhiệm vụ đạt loại Khá.

 

 
thống kê truy cập

Đang online: 15
Lượt truy cập trong tuần: 1754
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 38513
Tổng số lượt truy cập: 1120866