Thủ tục hành chính

Kho tư liệu - thư viện ảnh

video

Video

THĂM DÒ Ý KIẾN

Lấy ý kiến bình chọn về nôi dung trên trang

tin tổng hợp

Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ
Ngày đăng 27/03/2024 | 14:32  | Lượt xem: 114

Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ

Đỗ Minh

 

 

Ngày 26/3/2024, đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác khoa học và công nghệ Quý I năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm của Quý II và những tháng cuối năm 2024 của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.

Ngay từ đầu năm, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố, sự phối hợp của các cấp, các ngành và nỗ lực của công chức, viên chức, người lao động cơ quan, hoạt động KH&CN trên địa bàn đã được triển khai quyết liệt và đạt kết quả tốt. Về cơ bản các nhiệm vụ theo Chương trình công tác năm và các nhiệm vụ do UBND Thành phố giao đã được triển khai đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Các nhiệm vụ chuyên môn đều hoàn thành với chất lượng và hiệu quả cao.

Sở đã tham mưu cho Thành phố ban hành nhiều văn bản chỉ đạo hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn Thủ đô; Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác khoa học, công nghệ năm 2024; Tổ chức tập huấn về đặt hàng, triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố; Thông báo, tiếp nhận và mở hồ sơ tuyển chọn, giao trực tiếp nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố thực hiện trong kế hoạch năm 2024. Cùng với đó, Sở tiến hành công tác quản lý các đề tài, dự án thực hiện trong kỳ kế hoạch năm 2024 triển khai đảm bảo đúng tiến độ.

Các hoạt động quản lý, hướng dẫn, tuyên truyền về KH&CN, về quản lý công nghệ, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ và hạt nhân, về công tác ISO, tiêu chuẩn, đo lường chất lượng được triển khai đúng theo kế hoạch. Công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực KH&CN đã được quan tâm, kiện toàn đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn tới. Công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện đúng yêu cầu, chỉ đạo của Thành phố.

 

 

Đặc biệt, đồng chí Giám đốc Sở báo cáo Phó Chủ tịch thường trực về Kết quả chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 (Provincial Innovation Index - PII). Theo đó, Hà Nội dẫn đầu cả nước về chỉ số PII với 14/52 chỉ số được đánh giá. Trong đó có nhiều chỉ số có ý nghĩa quan trọng trong quá trình ĐMST như: Vốn con người, nghiên cứu và phát triển; trình độ phát triển của thị trường; sản phẩm tri thức, sáng tạo và công nghệ… Về tổng thể, Hà Nội là địa phương có các điểm cân bằng tốt nhất, có hệ sinh thái ĐMST, hệ sinh thái KT-XH dựa trên con người cân bằng nhất so với các địa phương khác.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn báo cáo những nhiệm vụ trọng tâm của Sở Khoa học và Công nghệ là tham gia vào sửa đổi Luật Thủ đô và tổ chức những sự kiện nổi bật như Hội nghị quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ toàn quốc 2024 và các sự kiện trong khuôn khổ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở cũng báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch về chức năng, nhiệm vụ, nội dung công việc đơn vị mình đang triển khai thực hiện, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố đối với một số vấn đề liên quan và nêu những kiến nghị, đề xuất của các phòng, đơn vị cần Thành phố tháo gỡ, xử lý trong thời gian tiếp theo.

Ý kiến của các phòng, đơn vị thuộc Sở đều được đồng chí Phó Chủ tịch Lê Hồng Sơn lắng nghe, tiếp thu, chỉ đạo và giải đáp. Phó Chủ tịch cũng đề xuất và gợi mở cho Sở Khoa học và Công nghệ những vấn đề, những cách làm để khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, khơi dậy tiềm năng… để triển khai các nhiệm vụ đạt hiệu quả cao trong thời gian tới .

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố, đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động và những cố gắng, nỗ lực của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội trong thực hiện nhiệm vụ trong những tháng đầu năm 2024.

Đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố đề nghị, trong thời gian tới, các phòng, đơn vị thuộc Sở cần tiếp tục chủ động đề xuất với lãnh đạo Sở những nội dung công việc cần ưu tiên thực hiện để báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố. Trong đó, trọng tâm hàng đầu là sửa đổi Luật Thủ đô, xây dụng được cơ chế lâu dài và thuận lợi cho hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Thủ đô.

 Bên cạnh đó Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên như hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo; phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ; tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; sở hữu trí tuệ; an toàn bức xạ và hạt nhân

 Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã cảm ơn và tiếp thu những chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ tiếp thu ý kiến và tổ chức thực hiện ngay những nhiệm vụ theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch.

 

 
thống kê truy cập

Đang online: 134
Lượt truy cập trong tuần: 1919
Lượt truy cập trong tháng: 9328
Lượt truy cập trong năm: 36499
Tổng số lượt truy cập: 1118852