Thủ tục hành chính

Kho tư liệu - thư viện ảnh

video

Video

Không tìm thấy video nào

THĂM DÒ Ý KIẾN

Lấy ý kiến bình chọn về nôi dung trên trang

Tin hoạt động của Sở

Tập huấn Phần mềm Quản lý sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố
Ngày đăng 07/06/2024 | 11:21  | Lượt xem: 122

Ngày 06-6, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Tập huấn, đào tạo, hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố”.

Đỗ Minh

 

Ngày 06-6, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Tập huấn, đào tạo, hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố”.

Tham dự lớp Tập huấn có gần 100 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng, sáng kiến, kinh nghiệm của các sở, ban, ngành; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị thuộc Thành phố.

Chương trình Tập huấn nhằm mục đích tập huấn, hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý sáng kiến và cung cấp, trao đổi thông tin liên quan đến việc đánh giá hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến theo Luật Thi đua – Khen thưởng sửa đổi và Thông tư 01

 

Phát biểu tại Chương trình Tập huấn, bà Phạm Kim Dung - Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết: Với vai trò là cơ quan Thường trực của Hội đồng Sáng kiến thành phố Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp nhận rất nhiều đề xuất từ các sở, ngành, quận, huyện để xét và đánh giá hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến, kinh nghiệm cấp Thành phố để làm căn cứ xét tặng các hình thức thi đua, khen thưởng theo quy định. Đứng trước thực trạng về số lượng lớn và phức tạp của hồ sơ, văn bản, cũng như chỉ đạo của UBND Thành phố về công tác cải cách hành chính, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tham mưu với Thành phố xây dựng Phần mềm quản lý sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố từ năm 2022, hoàn thiện năm 2024.

Từ 2025, việc nộp Hồ sơ đề xuất xét, công nhận hiệu quả áp dụng, khả năng nhân rộng của sáng kiến; hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ để làm căn cứ xét tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng sẽ thực hiện qua Phần mềm Quản lý Sáng kiến Thành phố.

Sở Khoa học và  Công nghệ thành phố Hà Nội đã có công văn số 963/SKHCN-VP ngày 08/5/2024 về việc hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị xét, công nhận hiệu quả áp dụng, khả năng nhân rộng của sáng kiến; hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ để làm căn cứ xét tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng; hồ sơ đề nghị xét, tặng Bằng “Sáng kiến Thủ đô” hàng năm;

Trên cơ sở nhu cầu đăng ký đào tạo tập huấn của các cơ quan, đơn vị và để triển khai thực hiện một cách có hiệu quả và đồng bộ phần mềm tới tất cả các đơn vị có liên quan và trước khi bước vào nộp đợt 2 của sáng kiến 2024 (trước ngày 01/7), Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi hướng dẫn các đơn vị trên hệ thống phần mềm.

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được đơn vị tư vấn xây dựng phần mềm hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố để nộp hồ sơ đề nghị xét, công nhận hiệu quả áp dụng, khả năng nhân rộng của sáng kiến; hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ.

Phần mềm Quản lý sáng kiến kinh nghiệm thành phố Hà Nội được nghiên cứu, xây dựng và triển khai với mục tiêu số hóa quy trình xét duyệt, chấm điểm và công nhận sáng kiến. Từng bước tiến đến công tác chuyển đổi số toàn diện.

Phần mềm hướng đến hỗ trợ các đối tượng sử dụng như: Người có nhu cầu xét công nhận sáng kiến; Cán bộ phụ trách tiếp nhận, kiểm tra và xử lý hồ sơ tại các cơ quan, ban ngành; Thành viên Hội đồng sáng kiến theo sự phân công của từng cơ quan

Phần mềm có các tính năng nổi bật của: Hỗ trợ người dùng: Đăng ký và nộp hồ sơ xét công nhận sáng kiến trực tuyến; Hỗ trợ cán bộ tiếp nhận và xử lý: Xem xét và kiểm tra nội dung hồ sơ. Thực hiện: tiếp nhận, hoàn trả hoặc yêu cầu bổ sung nội dung (nếu cần thiết); Hỗ trợ Thành viên hội đồng sáng kiến: Chấm điểm và bỏ phiếu công nhận ngay trên phần mềm; Thiết lập các tiêu chí chấm điểm sáng kiến theo quy định; Lưu vết quá trình hiệu chỉnh, cập nhật và sửa đổi nội dung trong suốt quá trình chấm điểm và bỏ phiếu; Thông báo kết quả xét công nhận qua email/ tin nhắn ngay khi có kết quả.

Khi triển khai phần mềm sẽ đạt được những lợi ích thiết thực như: Dễ dàng đăng ký xét công nhận sáng kiến; Tối ưu hóa quy trình: tiếp nhận, xử lý, chấm điểm và công bố kết quả; Tiết kiệm chi phí: in ấn, vận chuyển, tổ chức hội đồng chấm điểm; Tiết kiệm không gian lưu trữ hồ sơ, dễ dàng trích xuất và tra cứu thông tin khi cần thiết; Nhanh chóng phát hiện và xử lý các hồ sơ trùng lặp ý tưởng; Lưu vết quá trình hiệu chỉnh, cập nhật. Đảm bảo tính rõ ràng, công khai, minh bạch.

Cũng tại Chương trình tập huấn, Sở Khoa học và Công nghệ cũng trao đổi thông tin liên quan đến việc đánh giá hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến theo Luật Thi đua – Khen thưởng và Thông tư 01/2024/TT-BNV ngày 24 tháng 02 năm 2024 Quy định biện pháp thi hành Luật Thi đua - Khen thưởng và Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2023 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua - Khen thưởng.

 

tin tức mới nhất
thống kê truy cập

Đang online: 259
Lượt truy cập trong tuần: 4337
Lượt truy cập trong tháng: 20377
Lượt truy cập trong năm: 59273
Tổng số lượt truy cập: 1141626