Tin Tuc Theo Chuyen Muc

• Đang truy cập : 41
  • Tổng lượng truy cập: 6.229.575

THÔNG TIN THỐNG KÊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

• Tìm hướng phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Ngày đăng: 11:22 13/09/2017 | Lượt xem: 4

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) là cầu nối đưa nhanh các kết quả nghiên cứu, ứng dụng vào sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian gần đây, ngày càng ít đơn vị đăng ký chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN, mặc dù Nhà nước có nhiều cơ chế ưu đãi, hỗ trợ nhưng thủ tục đăng ký còn rườm rà.

Xem chi tiết
  • Thiết bị điện tử có khả năng phân hủy và biến mất theo yêu cầu

Ngày đăng: 11:20 13/09/2017 | Lượt xem: 4

Một nhóm các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ và Trung Quốc đã chứng minh các thiết bị điện tử có thể phân hủy và biến mất theo yêu cầu mà chỉ nhờ tác động của độ ẩm trong không khí. Trong báo cáo nghiên cứu đăng trên trang Science Advances, các nhà khoa học đã mô tả thiết bị mới và đưa ra khả năng những ứng dụng của thiết bị này.

Xem chi tiết
  • 'Sàn tri thức' - Nơi giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp bằng khoa học

Ngày đăng: 11:19 13/09/2017 | Lượt xem: 4

"Sàn tri thức" là nơi kết nối hàng trăm nhà khoa học trên tất cả các tỉnh, thành Việt Nam nhằm mục tiêu giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp bằng những kết quả nghiên cứu khoa học.

Xem chi tiết
  • Phát huy hiệu quả việc tự chủ trong hoạt động khoa học và công nghệ

Ngày đăng: 11:18 13/09/2017 | Lượt xem: 5

Hiện nay, hoạt động của hầu hết các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) công lập vẫn chủ yếu dựa vào hỗ trợ từ ngân sách nhà nước (NSNN), chưa chủ động thu hút nguồn tài chính từ xã hội thông qua các đề tài ứng dụng kết quả nghiên cứu. Tuy vậy, đã có những đơn vị hoạt động hiệu quả từ nhiều năm qua, tự tháo gỡ vướng mắc trong cơ chế, chính sách.

Xem chi tiết
  • Nhật Bản hiện thực hóa “Xã hội siêu thông minh” (Xã hội 5.0)

Ngày đăng: 11:17 13/09/2017 | Lượt xem: 4

Trong một thế giới CNTT&TT đang phát triển cùng với sự tích cực sử dụng và ứng dụng các mạng và IoT, CNTT & TT đang được tận dụng tối đa trong lĩnh vực sản xuất, chẳng hạn như trong "Industry 4.0" của Đức, "Advanced Manufacturing Partnership" của Hoa Kỳ, "Made in China 2025" của Trung Quốc. Những nỗ lực này nhằm dẫn đến sự thay đổi trong cái gọi là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện đang được đặt ra dưới những hợp tác giữa chính phủ và tư nhân.

Xem chi tiết
  • Mô hình trồng nấm bằng bông đã rút sợi cho thu nhập cao

Ngày đăng: 11:15 13/09/2017 | Lượt xem: 8

Mô hình trồng nấm bằng bông đã rút sợi không chỉ cho sản phẩm có chất lượng dinh dưỡng cao hơn trồng bằng rơm rạ mà còn cho thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng.

Xem chi tiết
  • Kỹ thuật quang âm mới có thể phát hiện chất khí có nồng độ cực kỳ thấp

Ngày đăng: 11:14 13/09/2017 | Lượt xem: 5

Nhóm nghiên cứu hợp tác của Trường Đại học Brown và Trường Đại học Sơn Đông (Trung Quốc) đã tìm ra được một phương pháp có thể phát hiện các khí thải có nồng độ dưới mức ppq (1 phần triệu tỷ) bằng cách sử dụng một biến thể mới dựa trên hiệu ứng quang - âm (photoacoustic), một phương pháp kỹ thuật dùng để đo âm thanh phát ra khi ánh sáng tương tác với các phân tử.

Xem chi tiết
  • Hạt nano thông thường có thể giúp đốt cháy mỡ "bụng bia"

Ngày đăng: 11:13 13/09/2017 | Lượt xem: 4

Không phải tất cả chất béo đều được tạo ra giống nhau: mỡ trắng dễ tích tụ quanh bụng và đùi, nhưng không bị cơ thể đốt cháy dễ dàng như mỡ nâu. Việc thúc đẩy mỡ nâu đã được nghiên cứu trong vài năm nay, hiện nay một nhóm nghiên cứu tại Đại học Purdue, Indiana, Hoa Kỳ đã phát triển một kỹ thuật chuyển đổi mỡ trắng sang mỡ nâu bằng cách tiêm các hạt nano vào trong mỡqua một loại thuốc hiện có.

Xem chi tiết
  • Cuộc thi “Tìm kiếm Giải pháp xây dựng Thành phố thông minh toàn cầu cho Việt Nam” thông qua đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp

Ngày đăng: 11:12 13/09/2017 | Lượt xem: 4

Cuộc thi “Tìm kiếm Giải pháp xây dựng Thành phố thông minh toàn cầu cho Việt Nam” mở đơn mời đóng góp các giải pháp cho những thách thức này từ khắp nơi trên thế giới. Sau các vòng loại, 15 đội/công ty xuất sắc với các giải pháp khả thi nhất cho những vấn đề đô thị sẽ được hỗ trợ hoạt động thâm nhập thị trường Việt Nam.

• Cơ quan nhà nước phải tiên phong thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày đăng: 11:11 13/09/2017 | Lượt xem: 8

Tại Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam 2017 (Vietnam ICT Summit 2017), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đề nghị các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước phát huy vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0.

Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 48 kết quả.

video khcn