tìm kiếm

Tin Tuc Theo Chuyen Muc

Liên kết website

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 142
 • Tổng lượng truy cập: 21.965.247

THÔNG TIN THỐNG KÊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 • Ứng dụng mã số mã vạch nâng cao chất lượng hàng hóa trong siêu thị

  Ngày đăng: 09:45 31/10/2017 | Lượt xem: 87

  Với khoảng 23.000 doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng mã số mã vạch, điều này đã tạo thuận lợi cho hàng triệu sản phẩm của Việt Nam được định danh trên kệ hàng của các siêu thị.

  Xem chi tiết
 • Đề xuất hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo APEC

  Ngày đăng: 09:39 31/10/2017 | Lượt xem: 74

  Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khối APEC với Quỹ đầu tư mạo hiểm; Định kỳ tổ chức các sự kiện Ngày hội kết nối cộng đồng khởi nghiệp APEC; Có cơ chế ưu tiên, ưu đãi cho các nhóm khởi nghiệp đến từ các nền kinh tế chậm phát triển hơn trong khối;... là những đề xuất của Bộ KH&CN tại phiên họp nhóm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo- một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 (VBS).

  Xem chi tiết
 • Trí tuệ nhân tạo thay thế con người trong nhiều công việc

  Ngày đăng: 09:37 31/10/2017 | Lượt xem: 72

  Hiện robot và phần mềm máy tính đã được dùng cho khá nhiều công việc. Những máy này có khả năng làm những công việc đã được lập trình, lại có thể phân tích sự thay đổi của thực tế để hành xử theo những cách thức hay kịch bản đã được nạp vào bộ nhớ.

  Xem chi tiết
 • 17 sản phẩm CNTT vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017

  Ngày đăng: 09:30 31/10/2017 | Lượt xem: 67

  Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm nay đã chọn 17 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo, trong đó lần đầu tiên Ban tổ chức đưa thêm Giải thưởng lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, với 5 sản phẩm lọt vòng Chung khảo.

  Xem chi tiết
 • Phương pháp mới thúc đẩy protein cho ngô

  Ngày đăng: 09:27 31/10/2017 | Lượt xem: 63

  Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã tìm ra một phương pháp mới, biến đổi gen ngô để sản xuất axit amin có trong thịt, tăng giá trị dinh dưỡng cho ngô, một trong những cây trồng quan trọng nhất trên thế giới. Quá trình này liên quan đến việc đưa một gen vi khuẩn ngô tạo ra methionine, là chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khoẻ của da, móng tay và tóc. Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện này có thể đem lại lợi ích cho hàng triệu người ở các nước đang phát triển, những người phụ thuộc vào ngô làm lương thực, và có thể giảm chi phí thức ăn chăn nuôi.

  Xem chi tiết
 • Nghiên cứu chiết tách, chuyển hóa hóa học và thăm dò hoạt tính sinh học của các triterpenoid từ cây Ngũ gia bì hương (Acanthopanax trifoliatus (L.) Merr.) họ Ngũ gia bì (Araliaceae)

  Ngày đăng: 09:24 31/10/2017 | Lượt xem: 80

  Nhằm nghiên cứu chiết tách các chất từ cây Ngũ gia bì hương, đặc biệt là các triterpen acid có khung lupan, nghiên cứu tổng hợp các dẫn xuất từ các triterpen phân lập được. và nghiên cứu hoạt tính sinh học của các chất tổng hợp này, nhóm nghiên cứu do bà Nguyễn Thanh Tâm, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu chiết tách, chuyển hóa hóa học và thăm dò hoạt tính sinh học của các triterpenoid từ cây Ngũ gia bì hương (Acanthopanax trifoliatus (L.) Merr.) họ Ngũ gia bì (Araliaceae)” với các nội dung nghiên cứu chính như sau: Thu hái mẫu thực vật. Chiết tách, tinh chế các triterpen để sử dụng làm nguyên liệu đầu; Tổng hợp các dẫn xuất mới từ các triterpen tách được - Thử hoạt tính sinh học của các chất tổng hợp được.

  Xem chi tiết
 • Nghiên cứu các giải pháp khoa học và công nghệ phát triển thanh long ở các tỉnh phía Bắc

  Ngày đăng: 09:12 31/10/2017 | Lượt xem: 64

  Thanh long là một trong những cây ăn quả chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao ở những nơi không chủ động nước của các tỉnh phía Nam và vùng đất gò đồi của các tỉnh phía Bắc phù hợp với phương thức canh tác kinh tế hộ gia đình như hiện nay. Cây thanh long sau trồng một năm đã bắt đầu cho quả, thời gian cho quả kéo dài từ 6 - 7 tháng trong năm và chia ra thành nhiều đợt quả, tránh được hiện tượng quả bị ế đọng trong mùa vụ. Quả thanh long có giá trị dinh dưỡng rất cao và khác hẳn với thành phần dinh dưỡng của các loại quả khác.

  Xem chi tiết
 • Ngăn ngừa mất thính lực do di truyền

  Ngày đăng: 09:08 31/10/2017 | Lượt xem: 65

  Một nghiên cứu mới của trường Y thuộc Đại học Case Western Reserve có thể ngăn chặn tiến trình mất thính giác và bảo tồn hiệu quả thính lực cho những người bị mắc hội chứng Usher tuýp III, một dạng mất thính lực do di truyền (USH3) liên quan đến khuyết tật trong các tế bào "lông" cảm giác ở tai trong. USH3 do đột biến gen clarin-1 gây ra.

  Xem chi tiết
 • Một số kiến nghị trong việc thiết kế và thực hiện thành công mô hình PPP cho đổi mới nông nghiệp

  Ngày đăng: 09:06 31/10/2017 | Lượt xem: 62

  Liên quan đến việc lựa chọn các dự án PPP, một số kiến nghị cho rằng cần phải minh bạch và dựa trên một quy trình cạnh tranh, một khi chính phủ đã xác định được các lĩnh vực ưu tiên trong tham vấn với các bên liên quan. Bài học thực hành tốt của OECD cũng vạch ra tầm quan trọng của sự mở cửa quốc tế cho các đối tác nhà nước và tư nhân. Trong khi sự đáng giá đồng tiền là tiêu chí chính để lựa PPP cho cung cấp các dịch vụ công, PPP cho sự đổi mới nên được lựa chọn dựa trên tầm quan trọng của những lợi ích tương hỗ và bổ sung. Các phương pháp tiếp cận khác nhau có thể sử dụng để tạo điều kiện cho sự tham gia của các doanh nghiệp nhỏ, trong khi đảm bảo chi phí giữ ở mức thấp hơn lợi ích.

  Xem chi tiết
 • Đưa công nghệ đến nông thôn, miền núi: Doanh nghiệp là nòng cốt

  Ngày đăng: 09:03 31/10/2017 | Lượt xem: 62

  Nếu không có sự tham gia của doanh nghiệp (DN) các dự án chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) đến khu vực nông thôn, miền núi khó có thể 'sống' sau khi nghiệm thu. DN vừa có khả năng đầu tư cho dự án vừa là đối tượng thụ hưởng và nhân rộng những sản phẩm của dự án.

  Xem chi tiết
Hiển thị 11 - 20 của 114 kết quả.
của 12

video khcn