Tin Tuc Theo Chuyen Muc

• Đang truy cập : 110
  • Tổng lượng truy cập: 19.525.242

THÔNG TIN THỐNG KÊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

• Thứ trưởng Trần Văn Tùng: Hà Nội cần tập trung ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp

Ngày đăng: 10:14 17/11/2017 | Lượt xem: 136

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Hà Nội cần xem xét kỹ lại quy hoạch để phát triển nông nghiệp và đẩy mạnh chương trình khởi nghiệp phối hợp đổi mới sáng tạo.

• Ngày hội Robothon 2017 hướng học sinh đến vấn đề nóng về môi trường

Ngày đăng: 09:58 17/11/2017 | Lượt xem: 136

Chiều 05/11, tại Nhà thi đấu trường Quốc tế Việt Úc, Khu đô thị Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Ngày hội Robothon Quốc gia.

Xem chi tiết
  • Hoạt động sở hữu trí tuệ đã bám sát nhu cầu thực tế địa phương

Ngày đăng: 09:51 17/11/2017 | Lượt xem: 147

Sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương.

Xem chi tiết
  • Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng suất chất lượng tại các Doanh nghiệp Việt Nam

Ngày đăng: 09:34 14/11/2017 | Lượt xem: 117

Ngày 02/11/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng".

Xem chi tiết
  • Việt Nam – Australia: Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ đối tác chiến lược

Ngày đăng: 09:59 13/11/2017 | Lượt xem: 127

Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam tuyên bố Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, góp phần tăng cường quan hệ song phương.

• Sản phẩm công nghệ made in Việt Nam trong nông nghiệp

Ngày đăng: 10:11 31/10/2017 | Lượt xem: 124

Nhận thấy hoạt động nông nghiệp còn nhiều bấp bênh trong sản xuất do chưa áp dụng khoa học kỹ thuật, nhiều bạn trẻ đã chế tạo sản phẩm công nghệ cao “made in Việt Nam” ứng dụng trong nông nghiệp, có giá thành rẻ hơn so với công nghệ nước ngoài nhưng chất lượng tương tự.

Xem chi tiết
  • Nhập khẩu thiết bị điện và điện tử được miễn nhiều thủ tục 'rắc rối'

Ngày đăng: 10:07 31/10/2017 | Lượt xem: 111

Thiết bị điện và điện tử sau 03 lần nhập khẩu liên tiếp trong 06 tháng, có kết quả đánh giá phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ được cơ quan kiểm tra có văn bản xác nhận miễn kiểm tra nhà nước về chất lượng trong thời hạn 01 năm.

Xem chi tiết
  • Nghiên cứu chọn tạo giống lúa ngắn ngày, năng suất cao, chất lượng tốt cho vùng miền núi phía Bắc

Ngày đăng: 09:56 31/10/2017 | Lượt xem: 115

Việt Nam nói chung và miền núi phía Bắc (MNPB) nói riêng, lúa gạo không chỉ là lương thực mà còn là một phân thiết yếu của đời sống văn hóa, chính trị. MNPB bao gồm 15 tỉnh được chia làm hai khu vực dựa vào điều kiện địa hình và khí hậu là Đông Bắc và Tây Bắc với tổng diện tích đất tự nhiên 9533,7 nghìn ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 1426,4 nghìn ha (chiếm 15%). Diện tích canh tác lúa của vùng là 689,2 nghìn ha chiếm 43,1% tổng diện tích đất nông nghiệp của toàn vùng. Bên cạnh đó vùng MNPB, do sự đa dạng về điều kiện tự nhiên, khí hậu đã tạo ra nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau, mỗi tiểu vùng đều đòi hỏi sự thích ứng khác nhau đối với mỗi loại giống cây trồng (thích ứng với điều kiện khí hậu, tập quán canh tác và hệ thống canh tác của vùng). Sự đa dạng này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng phát triển của nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng, trong đó có cây lúa, đặc biệt là các giống lúa bản địa chất lượng cao như: lúa Séng Cù-Lào Cai; Chiêm Hương-Yên Bái; Khẩu Mang, Già Dui-Hà Giang... Ngoài việc vẫn duy trì các giống lúa cổ truyền chất lượng cao thì nhưng năm gần đây do áp lực về gia tăng dân số và để đáp ứng đủ nhu cầu lương thực trong vùng nhiều địa phương đã thay đổi tập quán độc canh cây lúa với các giống lúa cổ truyền bằng tập quán đưa thêm một số cây trồng cạn vào gieo trồng trên đất lúa, tạo nên hệ thống cây trồng đa dạng, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn thay đổi giống lúa truyền thống bằng việc đưa vào các giống lúa thơm chất lượng, lúa năng suất cao ngắn ngày nhằm nâng cao giá trị sản xuất trên cùng diện tích canh tác: HT1, HT6, T10...

• Kỷ nguyên số và quốc gia khởi nghiệp

Ngày đăng: 09:55 31/10/2017 | Lượt xem: 116

Đây là chủ đề hội thảo do Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam vừa tổ chức tại Hà Nội. Tại hội thảo, nhiều chuyên gia cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng có tác động và thay đổi ở hầu hết các lĩnh vực chứ không tập trung vào một lĩnh vực chuyên biệt nào như những cuộc cách mạng công nghiệp trước đây.

• Kỷ nguyên số và quốc gia khởi nghiệp

Ngày đăng: 09:55 31/10/2017 | Lượt xem: 130

Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 114 kết quả.

video khcn