tìm kiếm tìm kiếm

Tin Tuc Theo Chuyen Muc Tin Tuc Theo Chuyen Muc

Liên kết website Liên kết website

• Đang truy cập : 39
  • Tổng lượng truy cập: 6.307.836

THÔNG TIN THỐNG KÊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THỐNG KÊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

• Chìa khoá tạo động lực cho làn sóng khởi nghiệp

Ngày đăng: 15:58 12/10/2017 | Lượt xem: 7

Mặc dù các chính sách của Chính phủ là một trong những chìa khoá tạo động lực cho làn sóng khởi nghiệp, nhưng có một chìa khoá quan trọng không kém là yếu tố đổi mới sáng tạo.

• Giới thiệu Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày đăng: 15:49 12/10/2017 | Lượt xem: 6

Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 12/6/2017. Luật này gồm IV chương, 35 điều quy định về nguyên tắc, nội dung, nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Xem chi tiết
  • “Việt Nam - Chuyển đổi số trong CMCN lần thứ tư”

Ngày đăng: 15:45 12/10/2017 | Lượt xem: 7

Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam 2017 (Vietnam ICT Summit 2017) với chủ đề “Việt Nam - Chuyển đổi số trong CMCN lần thứ tư” chính thức khai mạc hôm 6/9 tại Hà Nội.

• Đơn giản hóa 7 thủ tục hành chính thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày đăng: 15:43 12/10/2017 | Lượt xem: 7

Chính phủ vừa thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Xem chi tiết
  • Chính phủ ban hành Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ KH&CN

Ngày đăng: 15:37 12/10/2017 | Lượt xem: 7

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 95/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Xem chi tiết
  • Hướng dẫn xây dựng dự án quốc tế về khoa học và công nghệ

Ngày đăng: 15:26 12/10/2017 | Lượt xem: 6

Ngày 07 - 08/9, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập Khoa học và Công nghệ (KH&CN) quốc tế tổ chức Lớp tập huấn “Hướng dẫn xây dựng dự án quốc tế về khoa học và công nghệ”. Mục đích của Lớp tập huấn là để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng về xây dựng ý tưởng và lập kế hoạch cho dự án quốc tế về KH&CN dành cho các nghiên cứu viên, cán bộ các viện, trường.

• Lễ khởi công Dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Ngày đăng: 15:15 12/10/2017 | Lượt xem: 7

Ngày 21/9/2017, tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, Thạch Thất – Hà Nội đã diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines tại Việt Nam của Công ty TNHH Hanwa Techwin, Hàn Quốc.  Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký 4530 tỷ đồng và hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện máy bay. Tham dự buổi Lễ còn có Ngài Lee Hyuk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ KH&CN – Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Phạm Đại Dương; lãnh đạo Công ty TNHH Hanwha Techwin và các cá nhân, đơn vị có liên quan.

Xem chi tiết
  • Ưu tiên nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng

Ngày đăng: 15:09 12/10/2017 | Lượt xem: 9

Chiều 12/9/2017, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh dẫn đầu Đoàn giám sát làm việc với Sở Y tế về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học, công nghệ; Luật Khoa học và Công nghệ.

Xem chi tiết
  • Nâng cao hiệu quả hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ

Ngày đăng: 14:03 12/10/2017 | Lượt xem: 6

Các Trung tâm ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) tại các địa phương được thành lập với mục đích làm cầu nối, đẩy nhanh các tiến bộ KH&CN vào sản xuất. Nhưng trên thực tế, nhiều năm qua hoạt động của các đơn vị nêu trên chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội các địa phương.

Xem chi tiết
  • Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Cung cấp ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư công nghệ

Ngày đăng: 10:08 29/09/2017 | Lượt xem: 4

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã khẳng định như trên tại Lễ khởi công Dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines vừa diễn ra ngày 21/9/2017 tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc – Hà Nội.

Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 75 kết quả.

video khcn video khcn