tìm kiếm

Liên kết website

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 119
 • Tổng lượng truy cập: 19.589.395

khoa học công nghệ

 • Làm thế nào để giảm thiểu ô nhiễm không khí của Thành phố Hà Nội

  Ngày đăng: 11:11 20/07/2017 | Lượt xem: 276

  Bụi là những chất dạng rắn hay lỏng có kích thước nhỏ, nhờ sự vận động của không khí trong khí quyển mà nó có thể phân tán trong một diện rộng. Bụi được đặc trưng bằng thành phần hoá học, thành phần khoáng cũng như kích thước hạt. Bụi được sinh ra do quá trình sản xuất công nghiệp giao thông, xây dựng và sinh hoạt của con người. 

  Xem chi tiết
 • Học tập và thấm nhuần sâu sắc hơn nữa tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

  Ngày đăng: 11:11 20/07/2017 | Lượt xem: 245

  Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là một hệ thống toàn diện và phong phú bao quát hầu hết các khía cạnh của đời sống đạo đức xã hội. Bài viết này chỉ đề cập đến những quan điểm cơ bản nhất trong tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh có liên quan đến Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đang diễn ra hiện nay.

  Xem chi tiết
 • Công nghệ số, Xu hướng thời đại và vấn đề được cảnh báo

  Ngày đăng: 11:10 20/07/2017 | Lượt xem: 276

  Thập kỉ qua, Ngân hàng Thế giới (W.B) đã đầu tư trên 12,6 tỉ USD vào công nghệ thông tin truyền thông(ICT). Theo đó, công nghệ kỹ thuật số phát triển mạnh đã góp phần quan trọng làm thay đổi thế giới kinh doanh,tạo nhiều việc làm và đổi mới hoạt đông quản lý nhà nước. Cách mạng số thúc đẩy mạnh trao đổi thông tin, đồng thời tạo điều kiện cho nhiều nước nước tận dụng được những cơ hội mới; công nghệ  này tạo sức lan tỏa rộng, song lợi ích mang lại có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia phát triển và những nước nghèo.

  Xem chi tiết
 • Ba bài học vi sinh vật đường ruột dạy ta về chất kháng sinh

  Ngày đăng: 11:10 20/07/2017 | Lượt xem: 247

  Chất kháng sinh thể hiện là con dao hai lưỡi: có khả năng tiêu diệt nhiều vi khuẩn gây bệnh những cũng giết luôn các vi sinh vật đường ruột của chúng ta, làm tổn hại hệ miễn dịch và làm tăng sự dễ nhiễm bệnh bởi các vi sinh vật. Các bài học rút ra từ việc chất kháng sinh tác động như thế nào lên cơ thể người là phải đề ra được các biện pháp mới nhằm ngăn cản là phải đề ra được các biện pháp mới nhằm ngăn cản và/hoặc sửa chữa các tác dụng phụ có hại lên các vi khuẩn ruột có ích của chúng ta.

  Xem chi tiết
 • Tiếp cận sư phạm tương tác trong dạy nghề Phổ thông tại các Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp Thực trạng và định hướng đổi

  Ngày đăng: 11:09 20/07/2017 | Lượt xem: 356

  Theo Từ điển Anh-Việt, “Tương tác” trong Anh ngữ là “Interaction”. Đây là từ ghép, được tạo nên bởi hai từ đơn: Inter và Action.Trongđó “Inter” mangnghĩa “Sự nối kết cùng nhau”, còn“Action” là“Sự”tiến hành làm điều gì, hoạtđộng, hành động”. Như vậy, Interaction – Tương tác là sự liên kết các hoạt động giữa người này và người khác hay chính là những tác động hai chiều lẫn nhau. Theo cách định nghĩa của Đại từ điển Tiếng Việt (tác giả Nguyễn Như Ý chủ biên), thì: “Tương tác là tác động qua lại lẫn nhau”. Để có tác động qua lại lẫn nhau thì phải có ít nhất hai đối tượng, chúng đóng vai trò kép, vừa là chủ thể của tác động, vừa là đối tượng chịu sự tác động. Chủ thể và đối tượng ở đây có thể là sự vật, hiện tượng trong tự nhiên và xã hội mà không nhất thiết phải là con người.

  Xem chi tiết
 • Một số nhân tố ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển các doanh nghiệp khoa học và công nghệ

  Ngày đăng: 11:09 20/07/2017 | Lượt xem: 310

  Khoa học và công nghệ đã trở thành động lực chủ yếu để phát triển kinh tế - xã hội. Đảng và Nhà nư­ớc ta luôn luôn khẳng định vai trò nền tảng của khoa học và công nghệ trong công cuộc xây dựng đất n­ước. Nhận thức này đư­ợc thể hiện cụ thể trong các nghị quyết của Đảng và các chính sách của Nhà nư­ớc nhằm nâng cao dân trí, đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ, tổ chức mạng lư­ới các trư­ờng từ đại học đến trung học và dạy nghề, các viện nghiên cứu, kiện toàn hệ thống quản lý khoa học và công nghệ.

  Xem chi tiết
 • Đề xuất giải pháp công trình làm tăng khả năng tháo lũ cho các hồ chứa trên địa bàn Hà Nội

  Ngày đăng: 10:59 20/07/2017 | Lượt xem: 3504

  Đề xuất giải pháp công trình làm tăng khả năng tháo lũ cho các hồ chứa trên địa bàn Hà Nội

  Xem chi tiết
 • Quốc hội thông qua dự thảo Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi)

  Ngày đăng: 10:53 20/07/2017 | Lượt xem: 211

  Chiều 19/6/2017, tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội Khóa XIV, Quốc hội (ĐBQH) đã thông qua Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) với 93,28% (458/459) số đại biểu có mặt tán thành.

  Xem chi tiết
 • Khởi động chương trình Tăng tốc khởi nghiệp 2017

  Ngày đăng: 10:52 20/07/2017 | Lượt xem: 271

  Công ty Cổ phần Đầu tư Innovation Hub (InnoHub), Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học - công nghệ Việt Nam (SVF) và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ bách khoa Hà Nội (BK Holdings) vừa bắt tay triển khai Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp - Kickstart 2017. Chương trình Kickstart 2017 kéo dài trong 3 tháng, dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trong giai đoạn phát triển sản phẩm.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam đã làm chủ nhiều kỹ thuật trong ghép tạng

  Ngày đăng: 12:36 12/06/2017 | Lượt xem: 199

  Sau 25 năm thực hiện ca ghép tạng đầu tiên trên người tại Việt Nam, đến nay nước ta đã có hơn 1.500 ca ghép tạng được thực hiện thành công. Hiện Việt Nam đã làm chủ được nhiều kỹ thuật khó trong ghép tạng với tỉ lệ thành công tương đương với nhiều nước trên thế giới.

  Xem chi tiết
Hiển thị 11 - 20 của 569 kết quả.
của 57

video khcn