tìm kiếm

Liên kết website

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 141
 • Tổng lượng truy cập: 20.727.845

khoa học công nghệ

 • Vật liệu ống nano-graphene lai thúc đẩy phát triển dòng pin lithium metal

  Ngày đăng: 11:23 20/07/2017 | Lượt xem: 671

  Các nhà khoa học Trường Đại học Rice (Mỹ) đã tạo ra một loại pin lithium metal có thể sạc lại với dung lượng gấp ba lần so với các loại pin lithium-ion thương mại, nhờ gaiir quyết được vấn đề mà nhiều nhà nghiên cứu bị mắc kẹt lâu nay đó là vấn đề dendrite (đây là tình trạng pin tích tụ các chất cặn lắng có cấu trúc tinh thể hình cây trong quá trình sạc nên dễ gây ra các vấn đề về an toàn như cháy nổ).

  Xem chi tiết
 • Vật liệu mới chống nứt - vỡ màn hình điện thoại

  Ngày đăng: 11:22 20/07/2017 | Lượt xem: 752

  Màn hình điện thoại thông minh hiện nay đều được làm từ silicone, vật liệu này không chỉ đắt tiền mà còn dễ dàng bị vỡ. Một nghiên cứu hợp tác giữa các nhà khoa học tại các trường Đại học Queen Belfast, bang Sanford, California và Viện Khoa học Vật liệu Nhật Bản đã phát triển một loại vật liệu mới có thể giúp chống nứt - vỡ màn hình dành cho điện thoại.

  Xem chi tiết
 • Vắc xin heroin có thể chống lại ma túy

  Ngày đăng: 11:20 20/07/2017 | Lượt xem: 727

  Một nhóm các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu Scripps (TSRI) ở Hoa Kỳ cho biết, họ có thể tiến gần hơn đến việc phát triển loại vắc xin giúp ngăn chặn mức độ nghiện ma túy lâu dài. Họ đã phát triển phương pháp điều trị, sau khi thử nghiệm có hiệu quả ở khỉ, tiến tới mở đường cho những thử nghiệm lâm sàng ở người. Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí American Chemical Society

  Xem chi tiết
 • Nghiên cứu phân lập các dòng tế bào Hybridoma sản xuất 4 loại kháng thể đơn dòng cho bốn khang nguyên A, B, AB và D (Quy định nhóm máu ABO và Rh)

  Ngày đăng: 11:19 20/07/2017 | Lượt xem: 824

  Máu được xem là một loại thuốc đặc biệt được sử dụng trong điều trị nội khoa, cấp cứu ngoại khoa, sản khoa và triển khai nhiều kỹ thuật y học cao cấp như ghép tạng, mổ tim, lọc máu ngoài thận... Tuy nhiên, có rất nhiều tai biến nguy hiểm xảy ra khi sử dụng máu trong điều trị bệnh do có sự ngưng kết giữa kháng nguyên trên màng hồng cầu người cho với kháng thể trong huyết thanh của người nhận.

  Xem chi tiết
 • Máy tạo nhịp tim có cấu tạo không dây, sử dụng sóng vi ba

  Ngày đăng: 11:18 20/07/2017 | Lượt xem: 644

  Một nhóm các nhà khoa học đến từ trường Đại học Rice và Viện Tim mạch Hoa Kỳ ở bang Texas đã nghiên cứu và phát triển thành công nguyên mẫu máy tạo nhịp tim có cấu tạo không dây, không sử dụng pin và đặc biệt là có thể được cấy ghép trực tiếp vào tim bệnh nhân. Đặc biệt, nguồn cung cấp năng lượng cho thiết bị đến từ một máy phát sóng sử dụng sóng tần số siêu cao (vi ba) được đặt bên ngoài cơ thể người dùng. So với các thiết bị tương tự hiện đang được sử dụng, công nghệ mới đầy tính sáng tạo hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu những biến chứng thường gặp sau phẫu thuật thực hiện cấy máy tạo nhịp.

  Xem chi tiết
 • Hợp chất có nguồn gốc từ cây cần sa có thể điều trị bệnh tâm thần phân liệt

  Ngày đăng: 11:17 20/07/2017 | Lượt xem: 574

  Bệnh tâm thần phân liệt ảnh hưởng đến khoảng 1,1% dân số Hoa Kỳ, khoảng 3,5 triệu người lớn. Các triệu chứng của tâm thần phân liệt rất rộng và đa dạng. Bao gồm triệu chứng tích cực, tức là triệu chứng không xuất hiện ở người khỏe mạnh; triệu chứng tiêu cực, được gọi là tiêu cực vì chúng làm gián đoạn hành vi bình thường và cuối cùng là các triệu chứng nhận thức. Và triệu chứng khó khăn để chú ý hoặc tập trung, khó khăn trong việc ra quyết định, cũng như các vấn đề với việc hiểu và sử dụng thông tin mới.

  Xem chi tiết
 • Hiệu ứng từ điện trở mới có thế tạo ra các thiết bị bộ nhớ 4 trạng thái

  Ngày đăng: 11:16 20/07/2017 | Lượt xem: 679

  Năm 2015, các nhà khoa học tại MIT và ETH Zürich đã khám phá ra một hiệu ứng từ điện trở mới (Magnetoresistance effects)-đó là hiệu ứng mà trong đó độ từ hóa làm ảnh hưởng đến điện trở của vật liệu-nhưng họ vẫn chưa tìm ra được các ứng dụng tiềm năng và vượt ra ngoài các công nghệ hiện có cho khám phá này.

  Xem chi tiết
 • Dạng mới của cacbon: cứng như đá, nhưng đàn hồi giống cao su

  Ngày đăng: 11:15 20/07/2017 | Lượt xem: 653

  Một nhóm các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học Carnegie, Washington, Hoa Kỳ và trường Đại học Yanshan, Trung Quốc vừa hợp tác phát triển thành công một dạng cacbon siêu cứng, siêu nhẹ, có tính đàn hồi và dẫn điện cao. Vật liệu mới với sự kết hợp độc đáo các đặc tính trên được đánh giá là hữu ích, có thể phục vụ rất nhiều ứng dụng từ lĩnh vực kỹ thuật hàng không cho đến sản xuất áo giáp cho binh lính trong quân đội. Báo cáo kết quả nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Science Advances.

  Xem chi tiết
 • Chất xúc tác mới phân tách nước hiệu quả hơn

  Ngày đăng: 11:13 20/07/2017 | Lượt xem: 690

  Các nhà vật lí thuộc Đại học Houston đã phát hiện ra chất xúc tác có thể phân tách nước thành hydro và oxy, bao gồm các nguyên liệu sẵn có, giá rẻ và hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với các chất xúc tác trước đó.

  Xem chi tiết
 • Các nhà nghiên cứu đã tìm ra được từ tính bên trong vật liệu 2D

  Ngày đăng: 11:11 20/07/2017 | Lượt xem: 680

  Vật liệu có từ tính (nam châm) tạo nên nền tảng các công nghệ như các thiết bị lưu trữ dữ liệu ổ cứng và cảm biến đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nhưng khi chúng ta mong muốn có được các thiết bị nhỏ hơn và nhanh hơn thì đòi hỏi các nhà nghiên cứu phải tìm ra được các loại vật liệu có từ tính mới, nhỏ gọn hơn, hiệu quả hơn và có thể kiểm soát được bằng các phương pháp ứng dụng chính xác và đáng tin cậy.

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 569 kết quả.
của 57

video khcn